Cách sấy khô vải thiều bằng máy sấy nông sản an toàn và nâng cao năng suất
Quả vải thiều là loại quả ngon với hương vị đậm đà, giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng vải không có quanh năm mà chỉ tập trung thu hoạch vào 1-2 tháng. Do đó để bảo quản vải lâu chúng ta có thể sấy khô và sử dụng dần. Nếu mua vải sấy khô bán sẵn ngoài thị trường bạn cũng nên cân nhắc bởi vải sấy khô ngoài thị trường có thể sấy trực tiếp bằng lò than, lò củi nên không đảm bảo vệ sinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.
Cách làm vải thiều sấy khô bằng Máy sấy nông sản 3A
-Thời gian sấy lá nếp, lá chè, các loại lá thảo dược từ 1 - 3 tiếng.
-Thời gian sấy rau củ thái mỏng như sấy cà rốt, sấy su hào, sấy súp lơ... từ 4 - 7 tiếng.
-Thời gian sấy các loại hạt nhỏ như đỗ tương, đỗ xanh... từ 4 - 7 tiếng.
-Thời gian sấy các loại quả nhiều đường, nhiều nước như chuối, táo, mít, thanh long... từ 7 - 10 tiếng.
-Thời gian sấy các loại quả có vỏ như vải, nhãn, nho... từ 30 - 48 tiếng.
-Thời gian sấy các loại thảo dược thái mỏng từ 3 - 6 tiếng.
Bảo quản vải thiều sau khi sấy
- Sau khi phơi nắng, sấy khô trái vải trong lò, chúng ta kiểm tra lại chất lượng của trái vải và chờ khoảng 20 phút cho vỏ trái được nguội thì bảo quản trong túi nilong hoặc lọ kín. (Tuyệt đối không được cho trái vải vào túi khi trái vải chưa nguội hẳn. Việc làm này sẽ khiến trái vải bị hấp hơi, ảnh hưởng đến việc bảo quản và chất lượng của quả vải sau này
- Nên chia nhỏ vải sấy trong các túi/ hộp để thuận tiện cho việc sử dụng.
Thông tin liên hệ:
========================
Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 02422050505 – 0914567869
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
========================
Đăng nhận xét