Máy làm nông Vĩnh Phúc

Thành phần dinh dưỡng của ngô

Thành phần dinh dưỡng của ngô? ngô là một trong những loại hạt ngũ cốc phổ biến nhất trên thế giới. Bỏng ngô và ngô ngọt là những loại phổ biến nhất, nhưng các sản phẩm ngô đã qua tinh chế hiện cũng được tiêu thụ rộng rãi, thường dưới dạng nguyên liệu cho các món ăn. Những món ăn chế biến từ ngô bao gồm bánh tortillas (bánh tráng từ bột ngô), tortilla chips (bánh bột ngô chiên giòn), polenta (cháo ngô), bột ngô, tinh bột ngô, xi-rô ngô, dầu ngô.

Ngô nguyên hạt cũng có nhiều lợi ích ngang với các loại hạt ngũ cốc khác, giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Ngô thường có màu vàng, nhưng hiện này người ta có thể tạo ra giống ngô có nhiều màu sắc khác như đỏ, cam, tím, xanh, trắng và đen. Bên cạnh việc có chứa nhiều nước, ngô chủ yếu bao gồm carbohydrates và có một lượng nhỏ protein cũng như chất béo.
Thành phần dinh dưỡng của ngô
Chất xơ
Ngô có chứa một lượng chất xơ tương đối.
Một túi bỏng ngô cỡ trung bình trong rạp chiếu phim (112 g) chứa khoảng 16 gam chất xơ.
Lượng chất xơ này tương đương 42% và 64% lượng chất xơ cần nạp hàng ngày tương ứng cho đàn ông và phụ nữ .
Hàm lượng chất xơ của các loại ngô khác nhau thì thường khác nhau, nhưng nói chung lượng này nằm trong khoảng 9-15% (1, 2).
Các loại chất xơ chủ yếu trong ngô là chất xơ không hòa tan, như hemicellulose, cellulose và lignin.
Điểm mấu chốt: Ngô nguyên hạt có chứa khá nhiều chất xơ. Trong thực tế, một túi bỏng ngô đã có chứa lượng chất xơ khá lớn, chiếm tỉ trọng cao của lượng khuyên dùng hàng ngày.
Carb
Giống như tất cả các loại hạt ngũ cốc, ngô chủ yếu bao gồm carb.
Tinh bột là loại carb chính tìm thấy trong ngô, chiếm 28-80% trọng lượng khô. Ngô cũng chứa một lượng nhỏ đường (1-3%) 
Ngô ngọt, còn được gọi là ngô đường, là một loại có chứa cực ít tinh bột (28%) và có hàm lượng cao đường (18%) mà chủ yếu là sucrose 
Chỉ số glycemic là một chỉ số đo tốc độ tiêu hóa carb. Loại thực phẩm có chỉ số này ở mức cao có thể gây ra sự tăng đột biến lượng đường huyết.
Mặc dù ngô ngọt có hàm lượng đường tương đối nhưng nó không phải là loại thực phẩm có chỉ số glycemic cao. Ngô xếp hạng thấp đến trung bình trên thang chỉ số glycemic.
Điểm mấu chốt: Ngô chủ yếu bao gồm carb. Hạt này có chỉ số glycemic thấp đến trung bình, do đó ngô nguyên hạt không làm cho lượng đường huyết tăng quá nhanh.
Protein trong ngô
Ngô là một nguồn dinh dưỡng giàu protein.
Tùy thuộc vào giống ngô, hàm lượng protein nằm trong khoảng 10-15% .
Loại protein có hàm lượng cao nhất trong ngô là zeins, chiếm 44-79% tổng hàm lượng protein.
Nhìn chung, chất lượng protein của zeins khá thấp vì loại này thiếu một số axit amin thiết yếu, chủ yếu là lysine và tryptophan.
Ngoài việc có giá trị dinh dưỡng, zeins còn là chất khá độc đáo và đã được sử dụng trong sản xuất keo dán, mực in, vỏ thuốc con nhộng, kẹo, và các loại hạt .
Điểm mấu chốt: Ngô có chứa hàm lượng cao protein chất lượng thấp.
Dầu ngô
Hàm lượng chất béo của ngô nằm trong khoảng từ 5-6%, khiến ngô trở thành một loại thực phẩm ít chất béo .
Tuy nhiên, mầm ngô, một phụ phẩm từ quá trình xay ngô, lại rất giàu chất béo và được sử dụng để làm dầu ngô, thường được sử dụng trong nấu ăn.
Dầu ngô tinh chế chủ yếu gồm axit linoleic, một axit béo đa không bão hòa, phần còn lại là chất béo đơn không bão hòa và chất béo bão hòa.
Dầu ngô cũng chứa một lượng đáng kể vitamin E, ubiquinone (Q10) và phytosterol, tăng tuổi thọ của chính loại dầu này cũng như tạo hiệu quả cho việc giảm nồng độ cholesterol.
Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số nghi ngại với các loại dầu hạt tinh chế giống như dầu ngô. Dù ngô nguyên hạt có lợi, nhưng dầu ngô thì không được khuyên dùng.
Điểm mấu chốt: Ngô nguyên hạt tương đối ít chất béo. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn có thể sản xuất dầu ngô – bằng cách chế biến mầm ngô, một sản phẩm phụ của quá trình xay ngô.
Để giúp người dân bảo quản ngô được lâu, đại lý chúng tôi xin giới thiệu Máy tách ngô cả vỏ 3A3,5kW 

Máy tách ngô cả vỏ 3A3,5kW là thiết bị hiện đại thực hiện đồng thời 2 công đoạn bóc vỏ, tách hạt ngô cùng một lúc. Chiếc máy được sáng chế, chế tạo bởi nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu – người có những đóng góp lớn với hơn 30 sáng chế máy móc, làm thay đổi diện mạo của ngành chế tạo máy nông nghiệp nước nhà.

Thay vì thao tác 2 công đoạn như trên, giờ đây bà con chỉ cần đưa những bắp ngô đã được phơi khô vào máy và đợi thu hạt ngô thành phẩm đã được tách riêng rẽ ở cửa ra sau vài giây. Sở hữu chiếc máy hữu dụng này, không chỉ giúp quá trình sơ chế nông sản trở nên đơn giản và tốn ít thời gian hơn mà còn là phương pháp tối ưu nhất tận thu được tối đa lượng vật chất làm thực phẩm có trong nông sản cũng như hạn chế khả năng bị mối mọt, ẩm mốc do thời gian bóc, tách hạt quá lâu.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho ngành nông nghiệp, Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú luôn đi đầu với dịch vụ chăm sóc khách hàng và ưu điểm vượt trội trong từng sản phẩm.


Để được cung cấp các sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
=============================
Đại lý Tuấn Tú Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699
Zalo: 0339 890 699 
Email: maynghiendanang@gmail.com
Website: http://maynhanong.com

=============================

Share this article :

Đăng nhận xét

 
Website thành lập © 2013. Máy làm nông - Quản trị website
Máy làm nông Vĩnh Phúc | ĐT 0339890699 | Zalo 0339890699
Thiết kế web: Máy làm nông Vĩnh Phúc
Được cung cấp bởi: Blogger
Top